Tết cận kề là lúc mà người người, nhà nhà quây quần, xum họp. Không khí đoàn viên nếu thiếu đi chút men say thì quả thực thiếu vị. Đó là văn hóa, là truyền thống lâu đời trong ngày lễ tết của người Việt Nam. Thấu hiểu được điều đó, cơ sở sản xuất Enzyme hoa quả tươi lên men tự nhiên Đỗ Kiều Black đã nghiên cứu và cho ra mắt dòng Enzym hoa quả vừa tốt cho sức khỏe, vừa thắm đượm hương sắc tết cổ truyền dân tộc.
Không khí tết cổ truyền đang đến gần, và trong bữa cơm gia đình người Việt thì ẩm thực cần đủ vị. Thực là đồ ăn, ẩm là thức uống. Những món ngon đầy màu sắc trong mâm khỗ không thể nào thiếu đi những đồ uống hảo hạng. Thấu hiểu được điều đó, anh Dương Đức Huy đã mày mò nghiên cứu để tìm ra một loại thức uống vừa đảm bảo cho sức khỏe, vừa có hương vị đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng. Bằng những kinh nghiệm về các loại thảo dược, hoa quả quý, có công dụng tốt đối với sức khỏe, lại nhạy bén trong quá trình đầu tư máy móc trong khâu sản xuất để đảm bảo nghiêm ngặt về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, cuối cùng anh Huy cũng đã nghiên cứu thành công. Anh đặt tên cho thương hiệu mình dày công nghiên cứu bằng chính tên người vợ yêu quý của mình – chị Đỗ Kiều. Đủ để cho thấy một tình yêu mãnh liệt, lòng say mê, tâm huyết của anh Huy đối với thứ thức uống mà anh chia sẻ rằng “chưa bao giờ thiếu được trong ngôi nhà của mình”.
Khách hàng từ Hàn Quốc nườm nượp ghé thăm showroom Enzyme của anh Dương Đức Huy
Cắt nghĩa một chút về thức uống Enzym hoa quả lên men. Enzyme được coi là nguồn sống bởi với cấu trúc protein, chúng tham gia và tăng tốc hầu hết mọi quá trình phản ứng hóa học trong cơ thể người như hô hấp, tiêu hóa, chức năng cơ và thần kinh. Cơ thể chúng ta nếu thiếu hụt nguồn Enzyme sẽ gây ra nhiều bệnh tật như: viêm nhiễm khuẩn đường ruột cấp tính, huyết áp, tim mạch, tai biến, gút, xương khớp, và nguy hiểm nhất là ung thư. Enzyme là nguồn điện lưu dẫn trực tiếp vào trong cơ thể chúng ta giúp lưu thông khí huyết tĩnh mạch, ổn định vị giác, cải thiện nội tiết tố, ngăn ngừa 12 mầm ung thư... Nỗi trăn trở cho sức khỏe cộng đồng người Việt đã thôi thúc anh Huy đã không ngại nghiêm cứu phát triển sản xuất Enzyme lên men tự nhiên từ hoa quả tươi mang thương hiệu Đỗ Kiểu Black, với phương châm mang giá trị thật đến mọi nhà, mang lại sức khỏe cho cộng đồng người tiêu dùng Việt.
Anh Dương Đức Huy tại triển lãm giới thiệu sản phẩm Enzyme hoa quả
Quả thực khi đến tận nơi, nhóm phóng viên mới thấy được tình yêu thực sự của anh. Chúng tôi có thể nhìn thấy những chai Enzyme đủ sắc màu trước khi bước vào nhà. Với thiết kế vô cùng tinh sảo, bắt mắt, có lẽ đối với anh Huy, những chai Enzyme ấy còn hơn cả một món quà về hình thức, mà nó còn chứa đựng tình cảm sâu sắc giữa người tặng, người nhận, giữa anh em, đồng chí.
Mẫu mã đa dạng cũng là điểm nhấn của thương hiệu Enzyme hoa quả lên men Đỗ Kiều Black
Vốn là một doanh nhân, nên đam mê của anh cũng có thể “hái ra tiền” và theo cá nhân tôi thấy là một mô hình kinh doanh khoa học, bài bản. Anh đưa chúng tôi tham quan xưởng sản xuất Enzyme, từ kho nguyên vật liệu, khu vực ủ, lên men, chiết suất, kho thành phẩm, đóng gói và bảo quản. Quy trình đã được anh đầu tư khép kín với máy móc hiện đại hóa, khiến người ta ngay từ đầu đã cảm nhận được sự yên tâm về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Phóng viên cũng đã được “mục sở thị” những mẻ Enzyme thành phẩm, với một màu hồng tươi và mùi thơm không kém cạnh so với Enzyme hoa quả tại các triển lãm quốc tế mà chúng tôi từng được trải nghiệm. Hương vị cũng rất đặc biệt khi có sự hòa trộn của nhiều loại hoa quả tươi cùng thảo dược, vị tươi mới của hoa quả hòa quyện cùng sự nồng nàn sau giai đoạn ủ kéo dài. Một hương vị sẽ làm người ta nhớ mãi.
Enzyme hoa quả tươi lên men Đỗ Kiều Black nhận được sự chú ý đặc biệt từ khi mới ra mắt
Đối với mọi sản phẩm, hẳn chúng ta sẽ rất quan tâm đến nguyên liệu. Anh Huy chia sẻ, Enzyme lên men từ 32 loại hoa quả tươi, với quy trình ủ 100% lên men tự nhiên từ mật ong và mía, kết hợp với hoa quả tạo ra men. Công đoạn ủ cũng kéo dài từ 6-8 tháng mới hoàn thành được một mẻ. 32 loại hoa quả cũng đều là thảo dược quý và nông sản trong nước, trong đó có nhiều loại được thu mua tại chính quê hương Vĩnh Phúc như ba kích, trà hoa vàng, nấm linh chi,… góp phần không nhỏ trong việc giải quyết đầu ra của nông sản cho chính bà con nông dân trên địa bàn tỉnh cũng như cả nước.
Anh Dương Đức Huy với vai trò là khách mời chương trình Câu chuyện ngày mới của VTC
Hiện tại ở Việt Nam, sản phẩm Enzyme lên men từ hoa quả chưa nhiều. Phần lớn người Việt vẫn phải sử dụng hàng nhập ngoại, mặc dù giá cao nhưng lượng tiêu thụ vẫn rất lớn vì đặc tính tốt của loại thức uống này. Việc anh Huy biến đam mê trở thành mô hình kinh doanh đã góp phần không nhỏ trong đa dạng hóa chuỗi cung ứng trong nước, đồng thời tận dụng chính nông sản sạch mà người Việt vẫn còn đang đau đầu với bài toán đầu ra. Chia sẻ với phóng viên, đau lòng trước cảnh giá nông sản Việt bị thương lái nước ngoài ép giá cũng chính là động lực to lớn đối với anh Huy trong quá trình tìm tòi, nghiên cứu và sản xuất Enzyme hoa quả. Ngay từ khi ra mắt thị trường, Enzyme lên men hoa quả tự nhiên Đỗ Kiều Black đã gây được tiếng vang lớn trên địa bàn tỉnh và trên cả nước. Thương hiệu đã được nhiều đơn vị chứng nhận chất lượng và vinh danh như Đài truyền hình VTC, Đài Phát thanh – truyền hình tỉnh Vĩnh Phúc, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển văn hóa Đông Nam Á,… Thị trường của Enzyme hoa quả lên men nhà anh Huy cũng không ngừng được mở rộng và đã được xuất khẩu sang Hàn Quốc, Lào và Campuchia. Anh Huy chia sẽ, những thành công bước đầu đó sẽ là nguồn cổ vũ để anh tiếp tục mở rộng, khẳng định vị thế của thương hiệu với những thị trường mục tiêu sắp tới là Trung Đông, Châu Âu, Mỹ và Canada.
Enzyme hoa quả tươi lên men Đỗ Kiểu Black với khát vọng vươn ra thế giới
Trong năm 2024, anh Dương Đức Huy đã cho ra mắt showroom thưởng thức Enzyme kết hợp với tiệc buffet hoa quả tại địa chỉ số 6 Lý Nam Đế, Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Mong rằng, thương hiệu Enzyme hoa quả lên men Đỗ Kiều Black sẽ còn thành công và vươn xa hơn nữa trong tương lai. Sự thành công ấy góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo đầu ra và nâng cao giá trị nông sản cho người nông dân trên cả nước.
Tác giả: Duy Bằng